首页 社会内容详情
区块链百家乐(www.eth108.vip):Nhiều ruộng hoa héo khô chết rũ, người trồng hoa ở Nghệ An lo mất Tết

区块链百家乐(www.eth108.vip):Nhiều ruộng hoa héo khô chết rũ, người trồng hoa ở Nghệ An lo mất Tết

分类:社会

标签: # Đánh bạc kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官网代理APP下载、皇冠官网会员APP下载、皇冠官网线路APP下载、皇冠官网登录APP下载的皇冠官方平台。皇冠官网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠官网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Thời gian qua, một đợt mưa lớn bất thường tại Nghệ An đã khiến nhiều vùng trồng hoa Tết của người dân ở các xã Hưng Đông, Nghi Liên, Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An ngập sâu. Sau khi nước rút đi, thời tiết lại nắng gắt khiến nhiều ruộng hoa Tết của người dân bắt đầu héo khô, chết rũ ngay tại ruộng.

Người dân nhổ bỏ những cây hoa đã bị thối rễ.

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Chủ tịch UBND xã Nghi Liên, thành phố Vinh cho biết, đợt mưa lũ vừa qua khiến hơn 10ha hoa Tết của người dân trên địa bàn mất trắng. Hiện tại, thời gian đã cận Tết, nếu trồng lại cũng không kịp để bán.

Hơn 1 tháng trước, gia đình ông Thái Phi Dũng (trú xóm Trung Liên, xã Nghi Liên, TP.Vinh, Nghệ An) xuống giống trồng hoa cúc chuẩn bị cho vụ hoa Tết trên diện tích hơn 1.000m2. Thời tiết thuận lợi, hoa sinh trưởng tốt. Song chỉ sau một trận mưa kéo dài 3 ngày, toàn bộ ruộng hoa Tết của gia đình bị nhấn chìm trong nước suốt 2 ngày, công sức của gia đình ông xem như bỏ không.

Tết là vụ hoa chính của người dân nơi đây, người trồng hoa đều mong có một cái Tết đủ đầy nhờ những ruộng hoa nhưng giờ đây tất cả đều đã mất trắng. “Năm ngoái dịch bệnh khó bán nhưng trừ chi phí còn lãi gần 30 triệu. Năm nay hết dịch, tưởng sẽ thắng lợi, nhưng giờ chắc không còn hoa để bán. Giờ trồng lại cũng không kịp nữa”, ông Dũng chia sẻ thêm.

,

足球投注网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户、皇冠足球投注等业务。

,

Hơn 1000 m2 trồng hoa Tết của gia đình ông Thái Phi Dũng khô héo sau mưa lũ.

Nước lũ rút, nắng lên khiến những luống hoa cúc đang xanh mơn mởn dần khô héo, héo quắt lại và rũ xuống. Bị ngâm nước quá lâu, nay trời lại nắng gắt nữa nên khả năng sẽ chết hết. Toàn bộ rễ cây đã bị thối.

Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều hộ dân trồng hoa ở xã Nghi Liên, nơi được xem là vựa hoa Tết lớn nhất thành phố Vinh. Lũ rút, nhiều người dồn sức cứu hoa, cây cảnh nhưng cũng không còn hy vọng gì.

Theo người dân địa phương, để trồng 1ha hoa cúc, người dân phải bỏ ra chi phí đầu tư 120-130 triệu đồng; còn như hoa ly cao hơn nhiều, từ 200-300 triệu đồng. Anh Phạm Trung Kiên cho hay, sau trận mưa lớn hiếm gặp mùa đông, 1 vạn cây hoa cúc của gia đình đã chết gần hết, 1 vạn cây hoa ly còn lại cũng sinh trưởng kém, xuất hiện cháy lá. Sau mưa, rất nhiều nấm, vi khuẩn gây hại tấn công cây hoa. Sợ rằng không chết nhưng cũng khó phát triển để kịp bán vụ hoa Tết.

Tại các vùng trồng hoa Tết lâu năm ở xã Nghi Ân, Hưng Đông (TP.Vinh) và Nghi Long (huyện Nghi Lộc), Kim Liên (huyện Nam Đàn)… cũng rơi vào tình trạng tương tự. Theo người dân, vụ hoa Tết năm nay giống hoa tăng, phân bón tăng nên mỗi sào (500m2) hoa đầu tư hết 7-8 triệu đồng. Tết là vụ hoa chính, đem lại thu nhập cao cho người trồng hoa, song năm nay phần lớn đều khó có hoa để bán.

,

区块链百家乐www.eth108.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论